Toàn bộ danh mục
 • Toàn bộ danh mục
 • Cổng xoay
 • Thiết bị kiểm soát ra vào
 • Khóa cửa điện tử
 • Máy chấm công
 • Camera giám sát
 • Thiết bị báo trộm
 • Cổng dò kim loại
 • Máy tuần tra bảo vệ
 • Máy soi hành lý
Săn hàng giảm giá
icon zalo Hỗ trợ trực tuyến
TP. Hà Nội 089 664 3368 089 664 1868
TP. Đà Nẵng 089 664 3368
TP. Hồ Chí Minh 089 664 3368

Cổng xoay ba càng ( 3 chấu )

10-12-2018, 4:55 pm

Cổng xoay 3 càng ( 3 chấu )


Ngày nay,  với tốc độ phát triển ngày càng nhanh chóng, các tòa nhà, cơ quan, xí nghiệp được xây dựng rất nhiều, dân cư tăng vọt theo cấp số nhân, do vậy nhu cầu về kiểm soát an ninh ra vào trở thành vấn đề nan giải vượt quá tầm kiểm soát truyền thống bằng nhân lực . Việc ứng dụng các thiết bị, công nghệ kiểm soát an ninh ra vào quản lý một cách chính xác nhất.. Do đó, cổng xoay ba càng là một trong những thiết bị được lựa chọn và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

1. Vậy thì cổng xoay ba càng là gì? tại sao cổng xoay ba càng lại trở thành một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến như vậy ?

- Cổng xoay ba càng(Tripod Turnstile) là một trong những thiết bị an ninh chuyên dụng để kiểm soát ra vào, phân làn người đi bộ hay hệ thống xếp hàng tự động ,cánh tay xoay  theo một hay hai hướng tùy theo điều chỉnh của người dùng. cổng xoay  được lắp đặt nhiều tại các khu vực cổng ra vào tòa nhà, trung tâm triển lãm, hội nghị, nhà máy, xí nghiệp sản xuất, khu vui chơi, bể bơi, phòng tập, nhà Ga, bến cảng ... Với mục đích chung là để hạn chế việc tự do đi lại tại các khu vực cần kiểm soát ra vào.

2.  Cấu tạo của cổng xoay 3 càng

 • Cổng xoay 3 càng được làm bằng thép không gỉ với thiết kế thanh lịch, nhiều mẫu mã và có độ bền cao. Bao gồm :
 •  Cánh tay xoay 3 càng: dạng hình trụ dài, được làm bằng thép chống rỉ inox(SUS304) có độ bền cao, có vai trò là  thanh chắn không cho phép truy cập.
 •  Đầu đọc: có công dụng là đọc thông tin xác nhận quyền truy cập ra vào của người sử dụng, có nhiều model lựa chọn như đầu đọc xác nhận bằng vân tay, xá nhận bằng thẻ từ, mã số, khuôn mặt.. 
 •  Bộ điều khiển trung tâm có vai trò điều khiển các đầu đọc trên các trạm cổng xoay ba càng, tiếp nhận dữ liệu sử lý thông tin và lưu giữ và gửi tín hiệu điều khiển cánh tay xoay 3 càng ( 3 chấu )
 • Thiết bị báo động: được lắp đặt trực tiếp trên cổngxoay 3 càng, ngay lập tức kích hoạt báo động khi thiết bị có dấu hiệu bị tháo dỡ, cạy phá..
 •  Hệ thống đèn LED : đóng vai trò điều hướng, chỉ đường cho người dùng.

 3.  Nguyên lý hoạt động của cổng xoay ba càng.

 • Cổng xoay 3 càng  sử dụng các cánh tay xoay 3 càng để ngăn chặn cửa ra vào, tự động hay bán tự động, kết nối với các thiết bịnhận dạng như: thẻ cảm ứng , thẻ từ,mã số, vân tay hay nhận dạng khuôn mặt để thực hiện việc đóng mở các cánh tay xoay 3 càng.
 • Khi người dùng ( user)  sử dụng, đầu đọc sẽ sử lý thông tin quet thẻ và gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm, nếu thông tin hợp lệ( đã được đăng kí từ trước đó) phần mềm  hệ thống kiểm soát ra vào lập tức truyền tín hiệu mở cánh tay quay nhả các chốt hãm của trục xoay, trục xoay sẽ xoay 1 góc 120 độ và mở lối cho người dùng
 • Ngược lại, thông tin không hợp lệ, mà nhân viên hay khách cố tình nhấn truy cập, hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo truy cập không hợp lệ đồng thời sẽ không thể truy câp ra vào …

4. Các hình thức xác nhận thông tin truy cập ra vào khi sử dụng cổng xoay ba càng:

-  Xác nhận bằng dấu vân tay : Để có thể đi qua cửa, bạn cần đăng ký vân tay với người quản lý. Người quản lý ( admin) sẽ nhập dữ liệu các thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu phần mềm, sau khi đăng ký thành công mỗi lần qua cửa bạn chỉ cần đặt ngón tay lên đầu đọc để qua cửa dễ ràng, nhanh chóng.

- Hình thức xác nhận bằng mật mã: Với hình thức này bạn cũng cần đăng ký 1 chuỗi ký tự(mật khẩu) với người quản lý, sau khi thông tin của bạn đã được lưu trên cơ sở dữ liệu thì mỗi lần qua cửa, bạn chỉ ấn bàn phím trên đầu đọc để xác nhận, thông thường bạn chỉ cần sử dụng mật khẩu, nhưng trong một số trường hợp yêu cầu độ bảo mật cao bạn cần phải nhập thêm cả số ID của mình.

- Hình thức xác nhận bằng thẻ từ: mỗi thẻ ứng với một mã số khác nhau, trường hợp này những nhà quản lý đã đăng ký thẻ trước khi phát cho mọi người và khi qua cửa chỉ cần quẹt thẻ vào vị trí máy quẹt thẻ là đi qua.

-Hình thức đa xác nhận: Tuy nhiên, trong một số môi trường đòi hỏi tính bảo mật cao, hoàn toàn có thể kết hợp nhiều hình thức xác nhận với nhau để tăng cường tính bảo mật cùng sự an toàn tuyệt đối.

 

 5. Chức năng của cửa xoay ba càng

Cổng  xoay sẽ tự động khóa sau khi đọc thẻ hoặc vân tay hay khuôn mặt.. nếu bạn không đi qua cửa trong một khoảng thời gian nhất định thì cánh tay sẽ tự động khóa lại.

- Cho phép đi qua theo 2 chiều, điều khiển bằng bộ điều khiển trung tâm

- Khi mất điện, cánh tay xoay sẽ tự động gập lại để người sử dụng có thể qua lại dễ dàng.

- Ngoài ra cửa xoay còn có đèn LED chỉ đường cho người dùng.

6. Cổng xoay 3 càng được phân loại như sau:

a. Cổng xoay ba càng dạng trụ đứng ( Tripod Turnstile)

Đây là thiết bị cổng xoay 3 càng ( tự động hoặc bán tự động) để kết nối với các thiết bị nhận dạng vân tay, thẻ từ, khuôn mặt để thực hiện việc đóng mở cổng. Tripod Tunrstile trụ đứng này có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở nhiều địa hình có không gian hẹp và giá cả hợp lý. Có 2 loại cơ bản là loại có 1 trục xoay (trục đơn) 3 càng hoặc loại có 2 trục xoay để kiểm soát việc đi lại 2 chiều độc lập. 

b. Cổng xoay ba càng trụ dài

Về nguyên lý hoạt động, tất cả các cổng xoay ba càng đều có nguyên tắc sử dụng như nhau, tuy nhiên, cổng xoay Tripod Turnstile trụ dài có kích thước lớn hơn do đó thích hợpdùng cho những khu vực lắp đặt có mô hình rộng rãi..

Cổng xoay ba càng( tripod turnstile)  thường được sản xuất bằng chất liệu thép chống gỉ (SUS304) có độ bền cao, dễ vệ sinh trong quá trình sử dụng..

Công ty cổ phần công nghệ Techno Việt Nam - cung cấp và lắp đặt cổng xoay chính hãng chuyên nghiệp góp phần tạo nên không gian sang trọng mang lại tính thẩm mĩ cao, hiện đại , an tòan và chính xác, nâng cao giá trị cuộc sống. Techno tự hào là nhà phân phối cung cấp thiết bị an ninh kiểm soát vào ra hàng đầu Việt Nam về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành sản phẩm và quá trình chăm sóc dịch vụ bảo hành sau bán hàng

Vui lòng liên hệ Hotline 086 919 3368  để đươc tư vấn miễn phí

 

Tin cũ hơn: